Ghi nhớ cuộc gọi đến thẳng máy nhánh – Tính năng nhiều doanh nghiệp yêu thích của Tổng đài VFone

Một trải nghiệm dịch vụ khách hàng tuyệt vời được tạo nên từ rất nhiều thành phần, một trong số đó là cuộc gọi của khách hàng được tự động chuyển hướng đến đúng nhân viên tư vấn phù hợp nhằm tránh mất thời gian và để đảm bảo khách hàng có được sự hỗ trợ tốt nhất; và đó cũng là tính năng “Ghi nhớ cuộc gọi đến thẳng máy nhánh” trên tổng đài VFone hiện được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

 

1. Tính năng "Ghi nhớ cuộc gọi đến thẳng máy nhánh" là gì? 

 

Với tính năng này, Tổng đài VFone sẽ cho phép cuộc gọi của khách hàng được tự động chuyển đến nhân viên tư vấn phù hợp, các tư vấn viên không nhất thiết phải ở cùng một địa điểm, ngồi cùng văn phòng, trong cùng phòng ban mà vẫn đảm bảo tiếp nhận đúng khách hàng.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động phân bổ cuộc gọi theo mức độ ưu tiên, theo yêu cầu của khách hàng hoặc theo tiêu chí riêng của mình.

 

2. Vì sao doanh nghiệp cần “ghi nhớ cuộc gọi đến thẳng máy nhánh”?

 

- Doanh nghiệp phân chia khách hàng theo từng mức độ ưu tiên để chăm sóc: Gold, VIP, Platinum,… Nếu một khách hàng lâu năm Platinum gọi đến mà tổng đài lại hoạt động máy móc chuyển đến lễ tân hoặc chuyển đến tư vấn viên mới thử việc. Có lẽ lúc này bạn đã hình dung ra được sự không hài lòng của khách hàng.

=> Khách hàng Plantinum sẽ được chuyển thẳng đến tư vấn viên chuyên nghiệp của riêng mình nếu doanh nghiệp sử dụng “ghi nhớ cuộc gọi đến thẳng máy nhánh”.

 

- Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản/ tài chính/ bảo hiểm,… nhân viên kinh doanh dùng điện thoại bàn gọi ra để tư vấn khách hàng. Nhưng khi khách gọi lại thì khó thể nào gặp lại đúng nhân viên đã tư vấn cho mình. Vậy không lẽ khách hàng phải trao đổi lại từ đầu tất cả vấn đề với nhân viên mới?

=> Khách hàng sẽ ngay lập tức được chuyển đúng đến nhân viên đã tư vấn trước đó nếu doanh nghiệp sử dụng “ghi nhớ cuộc gọi đến thẳng máy nhánh”.

 

- Doanh nghiệp sẽ không thể đánh giá chính xác hiệu quả làm việc của nhân viên khi nhân viên A là người tư vấn trước, nhưng khi khách gọi lại để chốt thì nhân viên B lại tiếp nhận và được hưởng đơn hàng này.

=> Đây là tình huống phổ biến hiện nhiều doanh nghiệp đang gặp phải, rất dễ dẫn đến tranh chấp gây nên mâu thuẫn nội bộ. Nếu sử dụng “ghi nhớ cuộc gọi đến thẳng máy nhánh” thì doanh nghiệp sẽ không  còn gặp phải trường hợp trên.

 

Trên đây là bài giới thiệu về một trong những tính năng hữu ích mà Tổng đài VFone mang đến doanh nghiệp. Tùy theo hình thức tổ chức và mô hình kinh doanh mà doanh nghiệp có thể lựa chọn cho riêng mình kịch bản chuyển hướng phù hợp nhằm mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

 

3. Kết luận

Trên đây là bài giới thiệu về một trong những tính năng hữu ích mà Tổng đài VFone mang đến doanh nghiệp. Tùy theo hình thức tổ chức và mô hình kinh doanh mà doanh nghiệp có thể lựa chọn cho riêng mình kịch bản chuyển hướng phù hợp nhằm mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.VFone là giải pháp tổng đài cloud tiện lợi và tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp: 

- Tiết kiệm hơn 50% tiền phí điện thoại hàng tháng 

- Nâng cao 80% hiệu quả bán hàng và chăm sóc khách hàng 

- Kết nối với các đầu số cố định 1800-1900 của nhà mạng Việt Nam 

- Tích hợp lên website CRM 

 

VFone cam kết đem đến cho khách hàng sự tin cậy và chất lượng vượt trội trong việc quản lý cuộc gọi và chăm sóc khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, Vfone luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách trong quá trình sử dụng dịch vụ.

 

Khởi tạo tổng đài doanh nghiệp ngay bây giờ!

Tổng đài: 1900 6680

Fanpagehttps://www.facebook.com/nhanhoacom 

Bảng giá tổng đài VFone: https://vfone.vn/bang-gia.html

Khuyến mãi Nhân Hòa: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html 

Các bài viết liên quan

Giải pháp Tổng đài ảo giá cước siêu rẻ dành cho doanh nghiệp

Thời đại kỹ thuật số mở ra nhiều cơ hội mới đối với các doanh nghiệp, tuy nhiên, cũng đồng thời đặt ra những thách thức không nhỏ. Để tồn tại và phát triển trong môi trường kinh doanh ngày nay, các doanh nghiệp cần tìm ra hướng đi và áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến nhằm phù hợp với xu hướng tiếp cận khách hàng hiện đại. Trong đó giải... [Xem chi tiết]

Thuê tổng đài ảo ở đâu? Bảng giá tổng đài ảo siêu rẻ - Cho thuê tổng đài ảo trọn gói

Dịch vụ tổng đài ảo đang trở thành một giải pháp ngày càng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay. Được xây dựng trên nền tảng công nghệ đám mây và sử dụng kết nối Internet, dịch vụ tổng đài ảo mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy thuê tổng đài ảo ở đâu? Nên mua hay thuê tổng đài ảo? VFone sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây!... [Xem chi tiết]

Tổng đài ảo là gì? 10 lợi ích của hệ thống tổng đài ảo trong doanh nghiệp

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày càng có nhiều công nghệ mới ra đời đáp ứng yêu cầu và đơn giản hóa quy trình vận hành doanh nghiệp. Trong đó, dịch vụ tổng đài ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây đã và đang đem lại nhiều lợi ích mang tính cách mạng trong việc tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. [Xem chi tiết]

Những thuật ngữ trong tổng đài VFone mà bạn cần biết

Tổng đài ảo VFone là tổng đài điện thoại được xây dựng và hoạt động trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) kết hợp với công nghệ VoIP hiện đại. [Xem chi tiết]

Gọi Tự Động Auto Call – Xu Thế Tất Yếu Của Tương Lai

Gọi tự động (Auto Call) là một tính năng của Tổng đài VFone, cho phép doanh nghiệp thực hiện hàng ngàn cuộc gọi đến hàng ngàn khách hàng theo một danh sách có sẵn trên hệ thống mà không cần phải thao tác quay số/ gọi thủ công. [Xem chi tiết]

Tổng đài VFone đồng hành cùng doanh nghiệp đối phó với dịch bệnh COVID-19

Đứng trước đại dịch bùng phát gây sức ép nghiêm trọng đến nền kinh tế, hầu hết mọi doanh nghiệp đều đang trong tình trạng cầm cự đợi cho qua mùa dịch. [Xem chi tiết]
Gọi miễn phí
Gọi miễn phí